Đỉnh cao công nghệ _clip xuân.

By GIẤC MƠ CHAPY

More...

DU LỊCH ĐẠI NAM

By GIẤC MƠ CHAPY

"Chưa đi chưa biết Đại Nam
 Đi về mới biết Việt Nam đẹp giàu."

 

    Một không gian choáng rộng kiến trúc theo kiểu cung đình có tường thành vây quanh với các công trình mang tính đồ sộ kết hợp nhiều hình thức vui chơi giải trí tham quan nghỉ dưỡng là những nét đặc trưng của Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Một khu du lịch mang tầm cỡ của một khu du lịch quốc gia với diện tích lên tới gần 100ha được bao bọc bởi cây xanh và một bầu không khí trong lành giao thông đi lại thuận tiện giá cả phải chăng và cung cách phục vụ tốt...
   Quá là giàu mạnh để đánh giá về khu du lịch này: những công trình kiến trúc nguy nga của đền đài không gian kiến trúc cảnh quan rộng ngợp tầm mắt những loại máy móc đắt tiền - trò chơi hiện đại trò chơi khám phá...và đặc biệt nhất là "vườn thú thân thiện" với những loài động vật hoang dã quý hiếm có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ Châu Phi...và còn choáng hơn khi biết rằng chủ của các công trình này là Tư nhân chứ không phải là một ông "Tỉnh" nào đó.
  Điều chán nhất là tuy rất đẹp nhưng các công trình trông không "thuần Việt" mang dáng dấp Trung Hoa nhiều như "cổng vạn lý trường thành" lăng tẩm đền tháp với các kiểu chạm trổ made in China...nhưng tất cả cũng rất ấn tượng và tạo nên một buổi đi chơi cực kỳ thú vị!
Vài hình ảnh về Đại Nam


Lối vào trường thành - cổng chính

Bãi đỗ xe rộng như bãi đỗ sân vận động Mỹ Đình

Chen chúc nhau để vào cổng

Trên tháp của cổng chính có "Bài thơ thần" Nam quốc sơn hà...

Không gian rộng

Có xe điện đưa đón miễn phí qua các điểm trung chuyển

"Tàu hỏa điện" đưa khách đi tham quan vườn thú

Các lối đi đều có mái che và vòi phun sương

Lối vào khu vực tâm linh

Đi qua được chỗ này mỏi chân

Ai có nhu cầu thì vào thắp hương rộng lắm!

Một góc nhìn khác

Trầm mặc như cấm cung

Vẻ đẹp kiểu China

Các khu khám phá kiểu "Suối Tiên"

Rồng ẩn trong mây lá

Núi nhân tạo

Góc nhìn từ trên cao
Giữa vần vũ mây chiều

Các công trình còn dang dở

Đại Nam về đêm

More...

SỜ MÔNG HAY SỜ...ặc ặc!!

By GIẤC MƠ CHAPY

Được sờ thế này thì thích lắm...hihi!!

More...

Chủ Nhật đi Minh Đạm cũng hay.

By GIẤC MƠ CHAPY

   Một căn cứ địa cách mạng một điểm du lịch của Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng không hề có một bảng biển nào giới thiệu về lịch sử di tích; Có một Nhà truyền thống nhưng không mở cửa hỏi nhân viên quản lý thì được biết có tập sách giới thiệu nhưng chắc bán hết rồi...Thành ra đi đi tham quan về mà chẳng biết mình tham quan cái gì...Uhm nhưng được cái vui cảnh lại đẹp gió mát...Đứng đó nhìn xuống KDL Đại An thật tuyệt!

Cán bộ nằm dưới hang này đảm bảo bom nổ bên trên không chết.

Vào thắp hương cho các Anh

Về với Vũng Tàu

Cảng Cát Lở

More...

"Ôi ta đang đi đi giữa rừng hoa hay ta đi giữa rừng cờ"?

By GIẤC MƠ CHAPY

"Ôi tổ quốc ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha ta như vợ như chồng
Ôi tổ quốc nếu cần ta sẽ chết
Cho mỗi ngôi nhà ngọn núi con sông..."

Cảnh tượng ăn mừng chiến thắng của các cổ động viên bóng đá có một 0 hai ở Việt Nam
"Còn gì đẹp trên đời hơn thế
Người yêu người sống để yêu nhau"

Những cái bắt tay những cái ôm thật chặt không còn khoảng cách rộng mở tấm lòng...Tất cả đang cùng chung một niềm tự hào dân tộc say trong men chiến thắng.

More...

BỊ HỞ VÚ KHI ĐI CẮT TÓC

By GIẤC MƠ CHAPY

Hàng độc mới về cười vãi linh hồn luôn. Đi cắt tóc mà bị hở hết cả ngực cả "ấy" như thế này có ai dám không?

More...

Nhớ mùa thu Hà Nội

By GIẤC MƠ CHAPY

  

 

   Vũng Tàu những chiều mưa hai ngày cuối tuần nghỉ học nằm ủ dột trên căn gác nhỏ trống queo nghĩ miên man về mùa thu về những khoảng trời thương nhớ...bất chợt nhớ tới mùa thu Hà Nội cùng mùi hương hoa sữa nơi đó có em và ta cùng nắm tay nhau đi trên con đường sực mùi hoa sữa những cánh hoa rơi rơi vương trên bờ vai gài trên mái tóc em...trong không gian quyện chặt mùi hương nồng nàn đắm đuối nồng nàn như tình yêu anh dành cho em...

   Tối xách xe ra đi dọc các con đường để tìm mùi hương thương nhớ chẳng hy vọng tìm đâu ra một mùi hương quyến rũ nơi mảnh đất nắng gió phương Nam này. Hoa Sữa chỉ nở vào tiết trời se lạnh(?) sau một năm trời tích nhựa nuôi cây và khi những loài cây khác trút lá sang đông thì trên những tán xá xanh rì của hoa Sữa bừng lên những chùm hoa trắng hương ngạt ngào lan toả khắp không gian.

   Thật lạ kỳ cái loài hoa chỉ toả hương mạnh khi chiều xuống từng chùm hoa trắng bền bỉ thắp tới tận sang đông mùi hương nồng nàn đắm đuối ngửi gần thì hăng hắc mà sao yêu và khó quên đến thế! 

   Chẳng biết tự khi nào khi nhắc về hoa sữa như một thói quen người ta thường nghĩ ngay về Hà Nội như một tình nhân nặng nợ tri âm. Phải bởi mùa thu hoa sữa nở rộ giăng đầy khắp phố mùi hương quyện chặt lan toả khắp không gian hương làm tình và vương vất bước ai qua...trong cái se lạnh thấm đẫm của tiết trời bàng bạc sương thu. Bởi lẽ đó mà từ lâu nó đã lay động biết bao tâm hồn thi sĩ hoa gửi hồn mình vào những khúc ca mà mỗi khi cất lên làm lay động và xuyến xao bao tâm hồn: "Hà Nội mùa thu/ mùa thu Hà Nội/mùa hoa sữa về/ thơm từng cơn gió"(Nhớ mùa thu Hà Nội - Trịnh công Sơn) "hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm...(Hoa sữa - Hồng Đăng - Phim "Hà Nội mùa chim làm tổ") Và thơm lắm trong từng dòng thơ nồng nàn tình yêu đầu của Phan Hách:

"Chỉ mùa thu còn trọn vẹn yêu thương

Hương hoa sữa cứ trở về mỗi độ

Hương của tình yêu đầu nhắc nhở

Có hai người xưa đã yêu nhau"

Rất nhiều những áng thi nhạc trữ tình như thế về hoa sữa mùa thu đã thấm sâu dần vào hồn người trong tình yêu và nếp nghĩ những ai đã trót để lòng dan díu gắn bó với phố phường thủ đô cứ mỗi độ tiết trời chuyển sang thu lại ngẩn ngơ gọi thầm hoa sữa...

   Đang mải mê đắm chìm suy nghĩ bất chợt thoảng gặp mùi hương hoa sữa phải! Đúng nó rồi không thể lẫn vào đâu được. Dừng lại thật lâu để hít căng lồng ngực cái mùi hương quen thuộc đầy gợi nhớ. Ôi mảnh đất phương Nam đã cho ta được gặp lại cái mùi thân thương ấy cái mùi mà ta đã tưởng rằng ở xứ này chỉ có thể hoài niệm mà thôi.Thật tuyệt vời Vũng Tàu chẳng có mùa thu vậy mà vẫn thoảng hương hoa Sữa chắc tại vì cây mến người và mùi hương từ lâu đã là biểu tượng cho tình yêu nồng nàn và minh chứng cho biết bao lời hẹn thề lứa đôi nên cây cũng đã về mọc nơi đây?

   Hít thật sâu để cảm nhận mùi hương quyến rũ hoa sữa phương Nam hơi khác hoa sữa Hà Nội nó không nồng nàn đậm gắt mà hơi thoang thoảng thanh thanh quyện với mùi tươi mát của biển tạo nên một mùi hương đặc trưng thanh tao xao xuyến.

   Nhưng có lẽ không đâu hương hoa Sữa lại đặc trưng và gợi nhớ như Hà Nội. Hoa nở vào cuối thu khi tiết trời sắp chuyển sang đông nên không gian đặc quánh và cái lạnh của không gian làm lòng người chùng lại muốn tìm cảm giác êm ấm yêu thương bởi lẽ đó mà hương hoa quyện chặt tâm hồn! Có lẽ những người yêu hoa Sữa không ai là không biết tới cảm giác tay trong tay lang lang trong cái se lạnh của mùa đông gió rít từng cơn hai hàm răng va vào nhau lập cập chiếc khăn choàng cổ mỏng manh đùa vui với gió...hoa sữa tàn cuối thu rắc rơi đầy vai áo. Sống mũi cay cay vì gió hanh lạnh và vì hương hoa sữa hăng hắc xộc vào; không gian lạnh cảm giác như bầu không khí vô trùng chỉ có mùi hương hoa sữa là phảng phất quyện chặt đi trong không gian đặc quánh ấy sẽ có cảm giác ngộp thở vì hương hoa. Có lẽ đó là những nét đặc trưng rất riêng của mùa thu hoa sữa Hà Nội mà không nơi nào có thể có được.

   Mải miết lang thang trên phố chợt nhận ra Vũng Tàu cũng rất nhiều hoa sữa hoa có rất nhiều trên đường Nguyễn An Ninh Ba Cu Phạm Hồng Thái vậy mà những ngày đi qua vì mải miết bận rộn mà vô ý ta không nhận ra...Lang thang trên đường khuya cảm nhận mùi hương hoa sữa để cho lòng vơi nhớ quê nhà để tâm hồn ta được tịnh lại được xoa dịu trước những mặc cảm và gian khó ta đang phải từng ngày chiến đấu nơi đây.

   Bất giác trong hồn mình vẳng lên câu hát cùng giai điệu quen thuộc: "Hà Nội mùa thu/đi giữa mọi người/ lòng như thầm hỏi/ tôi đang nhớ ai? Sẽ có một ngày/trời thu Hà Nội/ trả lời cho tôi/ sẽ có một ngày/ từ con đường nhỏ/ trả lời cho tôi.... Hà nội mùa thu/ mùa thu Hà Nội/ nhớ đến một người/... để nhớ mọi người".

                                                                                                                     Giacmochapybvvn.

More...

VIDEO CA KHÚC "HỒN QUÊ"

By GIẤC MƠ CHAPY

   Slide ảnh video ca khúc "Hồn Quê" làm tặng blogger Nguyễn Đức Đát.

More...

Đám ma vui!

By GIẤC MƠ CHAPY

ĐÁM MA SÀI GÒN VUI LẮM!

 

   Trưa hôm qua đang thiu thiu ngủ tôt giật mình vùng dậy vì bị đánh thức bởi những tiếng động lạ tai vang dội...Quái lạ! Sài Gòn chiều nào chả mưa sao hôm nay mưa sớm vậy? sấm ùng ùng...?.
   Không phải tiếng sấm khác cơ. tôi giật cửa lao ra ngoài ngó. Từ lan can tầng 5 nhìn xuống thì ra đang có một cái đám ma đi đưa từ trong ngõ đi qua... Âm nhạc sôi động của kèn đồng trống tây cùng thanh la đang chơi bản nhạc Lambada khiến cho cả khu chung cư vốn yên tĩnh này sôi động hẳn lên như đang được nghe một buổi trình diễn ca nhạc.
   Người đi đưa lưa thưa vài người số ít người đi bộ còn lại ngồi trên xe máy vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ.
   Thấy lạ tôi hỏi một chú đứng ở lan can bên cạnh trong số những người đang đứng chật cả các lan can để ngó xuống:
   - Sao đám ma trong này kỳ lạ vậy chú chơi nhạc vui và chẳng có chút không khí thê lương gì cả?
   - Đám ma của người gốc Nam trong này là vậy cháu à! Nếu là người gốc Bắc thì có thêm kèn Bắc còn về cơ bản là giống vậy. Trong đám ma tại nhà họ còn tổ chức ăn uống linh đình và tổ chức múa hát thâu đêm tạo không khí vui vẻ cho vơi bớt buồn đau...
   Choáng!!! choáng nặng gần sốc...! Nhưng ngồi ngẫm thấy cũng có cái hay của nó ví như người nhà bớt mệt mỏi vì lúc nào cũng phải giữ bộ mặt sầu bi khách tới viếng được thoải mái nói chuyện hỏi han mà không sợ quá "lố" và nhất là không còn sợ ma nữa vì quá vui!

   Nói vậy chứ vui vẻ trong sự đau thương mất mát của cha mẹ người thân điều này người Bắc không thể chấp nhận được.
.....Lại nghĩ tới chuyện cái đám ma trong "Số đỏ" của Vũ Trọng Phụng...!

   Từ hôm vào đây "choáng" nhiều cái!
                                                                                                 Giacmochapybvvn

More...

Kẹt xe ở thành phố Hồ Chí Minh

By GIẤC MƠ CHAPY

   5h30:PM chiều qua Nhận lời mời nhậu tại một quán đồng quê trên đường Ung Văn Khiêm đoạn qua ngã ba D2 thuộc quận Bình Thạnh. Từ khu chung cư Bắc Đinh Bộ Lĩnh F26 trên đường Nguyễn Xí tôi ngồi sau hon da của thằng em để đến nơi đã hẹn.

   Giao thông giờ tan tầm cơ man nào là xe đủ các loại chen lấn ngược xuôi lẫn lộn khiến cho con đường đã hẹp lại càng hẹp hơn khói bụi mù trời...Điểm "dừng chân" đầu tiên là khu vực ngã tư Nguyễn Xí - Đinh Bộ Lĩnh chen được vào thì dòng người xe đã chật cứng không thể quay ra được thôi thì ngổn ngang nào là các loại xe to có nhỏ có quay hướng lẫn lộn...Mọi người đều cố gắng tìm ra một ké hở cho mình để rồi "lách" từng centimet...

   Thật là kinh khủng tôi đã từng bị kẹt xe nhiều lần ở Hà Nội nhưng so với ở đây thì chưa ăn thua gì!


@ Khi tham gia giao thông không có khái niệm "nhường":

  Trong đám đông hỗn loạn mọi người đều cố chen lấn vài bác xe buýt còn không bẻ lái nổi đầu xe nằm vênh giữa đường vì bị kẹt cứng bởi những xe máy nêm vào cả đầu cả đuôi tôi hỏi thằng em:

- Sao mọi người không chịu nhường nhau để mở lối giải thoát cho chính mình?
Nó trả lời tỉnh queo:
- "Xin lỗi bác bác phải giành lấy mà đi chứ bác mà nhường thì xin mời bác đứng tại chỗ ngửi khói nhé ở đây ai cũng vậy cả bác mà nhường thì đến tối bác cũng không về được nhà đâu".


@ Khi vỉa hè mới là lối đi tốt nhất.

  Sặc trong mùi khói bụi và tiếng ồn của các loại động cơ khi mà lòng đường không thể là lối đi duy nhất và đã trót vào đây rồi thì cũng không thể quay lại được vậy thì chỉ có thể tiến lên phía trước. Lúc này vỉa hè mới phát huy tác dụng xe tôi cũng theo đoàn xe phi ầm ầm lên vỉa hè cũng vẫn là chen lấn xô đẩy va quệt nước bắn tung tóe từ mấy chỗ vỉa hè thấp đọng nước thải đen ngòm tiếng chửi thề ầm ĩ...Vậy là còn tốt chán còn hơn mấy bác xe con bóng lộn đang nằm ngổn ngang giữa đường mà chẳng thể nhúc nhích chủ xe thì chui ra ngoài xuýt xoa vì xe bị cạo sườn nham nhở mà chẳng thể bắt đền ai trong cái đám xe máy hỗn độn kia.


@ Khi đèn tín hiệu giao thông trở nên vô tác dụng:

  Nhúc nhích mãi thì cũng tới được ngã tư đèn xanh thì cũng chẳng thể đi mà đèn đỏ thì càng tệ vì xe từ 4 hướng túa ra ùn ùn như muốn nuốt chửng cái ngã tư đã trở nên nhỏ bé và vài chiến sĩ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ hướng dẫn...Cảnh tượng như một thước phim giả tưởng khoa học về sự trỗi dậy lấn át thế giới loài người của loài quái vật vô tính...Có ai đó kêu lên: "Mọi người hãy tắt máy xe cho đỡ ồn" nhưng lời kêu gọi đó bị nuốt chửng bởi tiếng nổ ầm ầm của các loại động cơ mà chỉ để đứng im chứ chẳng để đi vì ai cũng sợ rằng chỉ chậm một chút là mình bị tụt lại sau.


@Khi mà sự hiểu biết tường tận các ngóc ngách mới phát huy được tác dụng:

  Tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh cùng với đường Xô Viết Nghệ tĩnh tạo thành mạng lưới giao thông từ phía Đông vào thành phố lượng người xe đông lại thêm nhiều "lô cốt" nên dòng thác người đổ về ứ lại ở ngã tư này cùng với dòng xe ngược chiều đổ dồn lại nhiều vô kể khiến chúng tôi không thể đi thẳng sang Ung Văn Khiêm được đành phải quẹo hướng bến xe Miền Đông rồi lượn vòng vèo qua các ngóc ngách các hẻm nhỏ để chạy thoát thân...Vậy mà các hẻm này cũng đông chẳng kém vì nhiều người cũng thuộc đường. Mãi thì cũng chui ra được ngã ba Ung Văn Khiêm nối D2. 

   Cảnh tượng tắc đường cũng chẳng kém vì vẫn là dòng thác người này chen lấn trên một con đường nhỏ hẹp. Sau một hồi hít khói bụi thì tôi cũng đến được điểm hẹn trễ giờ và tham dự vào bữa tiệc đã nguội lạnh và mọi người đã dùng được hơn phân nửa. Ấy vậy mà lại còn phải chịu phạt vì đến sau (người miền Nam hay thật!?). 

   Kể lại hành trình gian khổ trên quãng đường gần nhà mà phải đi xa ngõ mọi người đều cười: "Tưởng không đến được ấy chứ! Giao thông ở đây là như vậy đó."

Giacmochapybvvn 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5341','5n2rflmh9r1qtlmmv2g264qu04','0','Guest','0','54.198.41.76','2018-08-20 04:09:31','/ac10998/linh-tinh.html')