Trường Cao cao đẳng nghề du lịch Vũng Tàu: ĐA DẠNG CÁC PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

image

                                       (Một buổi đi thực tế của Thầy và trò Lớp CĐQTKS Trường CĐDL Vũng Tàu)
Trường CĐ Nghề Du lịch Vũng Tàu:  

                           ĐA DẠNG CÁC PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO 

   Ở vị trí trung tâm của Phường 7 tại địa chỉ số 459 đường Trương Công Định TP Vũng Tàu Trường Cao đẳng nghề du lịch Vũng Tàu ra đời năm 1975 đánh dấu một bước phát triển mới trong công tác đào tạo nhân lực ngành du lịch - khách sạn của khu vực Nam bộ trở thành hạt nhân đào tạo kết nối các trường đào tạo chuyên ngành của vùng góp phần khai thác tốt tiềm năng và thế mạnh về phát triển du lịch của vùng Đông Nam Bộ.

 

   Với quy mô đào tạo lớn đa dạng Trường được chính thức nâng thành Cao đẳng theo Quyết định số 1224/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH ngày 16/09/2008 trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học nghiệp vụ du lịch Vũng Tàu. Hiện nay Trường trực thuộc Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề; Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho đội ngũ cán bộ công nhân viên và người lao động theo yêu cầu của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và người lao động; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo tổ chức sản xuất kinh doanh dịch vụ theo quy định của pháp luật.

 

   Có tiền thân trực thuộc Bộ công an ngày mới thành lập Nhà trường phải đương đầu với khá nhiều khó khăn cùng một lúc vừa phải tập trung xây dựng cơ sở vật chất vừa phải làm công tác tuyển sinh đào tạo công nhân ngành khách sạn (kiêm công tác bảo vệ an ninh); Có những lúc khó khăn về tài chính Trường phải sáp nhập với Công ty dịch vụ dầu khí OSC; Phải tự thiết lập đội ngũ giáo viên cùng chương trình giảng dạy nên kết quả đào tạo không đồng đều. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn đội ngũ CB-GV trong Trường đã từng bước kiện toàn một cách sáng tạo các phương thức giảng dạy nhằm mục tiêu củng cố nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện và những kết quả gặt hái được thật đáng trân trọng. Trên suốt chặng đường hơn 30 năm qua Nhà trường đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

 

   Để làm nên nhưng thành tích đó hàng năm Trường đặc biệt chú ý tới công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên. Nhà trường xây dựng kế hoạch tạo điều kiện khuyến khích để CB-GV đi học nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn. Tại Trường thường xuyên tổ chức duy trì các buổi sinh hoạt nghiệp vụ nghiên cứu chuyên đề ứng dụng tiến bộ KHKT mới xây dựng giáo trình cải tiến nội dung phương pháp chương trình  giảng dạy... Hiện nay Trường có 60 giảng viên trong đó có 1 tiến sĩ 5 thạc sĩ 7 người đang học thạc sĩ. Hàng năm có từ 2-3 giảng viên được cử đi đào tạo nghiệp vụ ở nước ngoài từ 1 đến 2 năm. Hầu hết giáo viên đều được bồi dưỡng nghiệp vụ và phương pháp sư phạm theo chương trình giảng dạy của Châu Âu và một số nước tiên tiến trong khu vực ASEAN.

 

   Hơn 30 năm hình thành và phát triển đến nay Trường xây dựng và mở rộng các khối đào tạo Cao đẳng trung cấp sơ cấp đào tạo ngắn hạn đào tạo liên kết đào tạo tại chỗ với các ngành nghề như: Quản trị khách sạn hướng dẫn du lịch lễ tân khách sạn quản trị nhà hàng quản trị lưu trú kỹ thuật nhà hàng kỹ thuật nấu ăn Âu - Á ngoại ngữ du lịch kỹ thuật bàn buồng bếp lễ tân... Ngoài ra nhà trường đã chủ động mở rộng loại hình đào tạo liên kết với Viện Đại học mở TP.HCM mở lớp đại học tập trung chuyên ngành Quản trị kinh doanh và liên kết với Trường Đại học sư phạm TP.HCM đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia B-C tại Vũng Tàu.

   Đến với Trường hầu hết học sinh được tuyển là những đối tượng đã tốt nghiệp THPT sau một vài năm học tập ra trường các em có được một trình độ chuyên môn nghiệp vụ khá vững vàng đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi cao của ngành du lịch.

 

   Do khá đa dạng phong phú các loại hình đào tạo như vậy học sinh đến đây có điều kiện tự chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với khả năng hoàn cảnh của mình nên càng ngày Nhà trường thu hút học sinh càng đông. Năm 1986 chỉ có 300 học sinh đến năm 1995 con số tăng lên 1200 học sinh. Những năm gần đây trung bình hàng năm Nhà trường đào tạo được 1500 học sinh hệ chính quy và đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn từ 500 đến 800 học sinh. Năm học 2009-2010 này Trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh tới 1840 học sinh sinh viên và có một số ngành mới ở hệ cao đẳng như: Hướng dẫn du lịch dịch vụ nhà hàng kỹ thuật chế biến món ăn kế toán doanh nghiệp.

 

   Cũng nằm trong kế hoạch nâng cao chất lượng đào tạo nghề hàng năm Nhà trường tổ chức những cuộc hội thảo tiếp xúc với các doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn Tỉnh để từ đó tìm hiểu nắm bắt nhu cầu yêu cầu của thị trường lao động đồng thời giúp học sinh sinh viên giải toả được những băn khoăn thắc mắc về yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Cũng thông qua đó học sinh sinh viên tự bổ sung những thiếu khuyết của mình đồng thời Nhà trường cũng có những sự điều chỉnh kịp thời về đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của thực tế. Ngoài ra Nhà trường cũng ký hợp đồng với các doanh nghiệp du lịch như OSC DIC Cty cổ phần du lịch Vũng Tàu để tạo điều kiện đưa sinh viên đi thực tập làm quen với thực tế.

 

   Học sinh được đào tạo ở Trường có tay nghề nghiệp vụ khá vững vàng nên những năm gần đây số học sinh tốt nghiệp ra trường bủa đi khắp nơi làm việc số đông làm việc rất tốt tại các khu resort các khách sạn nhà hàng cao cấp tại các thành phố lớn. Sau 34 khoá đào tạo hầu hết có việc làm rất nhiều học sinh trong số đó đã trở thành những nhà quản lý giỏi các giám đốc phó giám đốc các công ty khách sạn nhà hàng hoặc những chuyên gia kỹ thuật đầu ngành trong lĩnh vực du lịch khách sạn trên phạm vi cả nước.

 

   Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn lao động trong ngành du lịch có những đặc thù riêng việc nắm bắt nhu cầu và đáp ứng quy mô đào tạo với quy chuẩn là rất cần thiết. Trong tương lai nhiều dự án du lịch sẽ được triển khai tại Tỉnh một số dự án lớn đã đang được triển khai như dự án Sài gòn Atlantis(Cửa Lấp - Vũng Tàu) dự án Hồ Tràm Strip tại huyện Xuyên Mộc với số vốn đầu tư lên tới 4 2 tỉ USD...Nhu cầu nhân lực là rất lớn với quy mô đào tạo hiện nay của Nhà trường thì sẽ là không đủ khi mà dự đoán từ nay đến năm 2015 sẽ cần khoảng từ 12 đến 15 nghìn lao động kỹ thuật du lịch.

 

    Đáp ứng một quy mô đào tạo ở diện rộng nhà trường đã được UBND Tỉnh BR-VT cấp đất xây dựng cơ sở 2 của Nhà trường tại địa điểm đường 30/04 TP.Vũng Tàu. Việc triển khai xây dựng cơ sở 2 của Nhà trường với quy mô rộng lớn và đầu tư các phòng học lý thuyết thực hành các trang thiết bị thực hành đạt chuẩn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh sinh viên và đảm bảo cho sự phát triển của Nhà trường trong tương lai.

 

   34 năm đối với một trường dạy nghề chưa phải là dài nhưng những tìm tòi sáng tạo trong quá trình đào tạo được đúc rút nên những bài học hay nhiều kinh nghiệp quý báu trên bước đường trưởng thành và phát triển đang được toả sáng trong mỗi công việc mà thầy và trò Nhà trường đang làm hôm nay. Với những gì mà Nhà trường đã và đang có được đã đưa Nhà trường trở thành một trong những điểm sáng thu hút học sinh trong mùa tuyển sinh 2009 này.

                                                                    Văn Trường (CĐQTKS-K01)

khanh

Thắc mắc mong được giúp đỡ !

Thầy ơi cho em hỏi : năm nay em đang là sinh viên năm nhất trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng năm sau em không muốn học ở đó nữa mà muốn chuyển sang trường Cao đẳng nghề du lịch Vũng Tàu học được không ạ? nếu được thì hồ sơ cần những gì và khi nào nộp được ạ ?
Em cám ơn nhiều !

hoahongtrang

logo truong

pa kon! ai cho tui kai logo depdep cua truong coai^^

giacmochapybvvn

Gui TH

Thanks ban rat nhieu!:x

TH

Chúc thầy trò trường CĐ gặt hái nhiều thành công trên giảng đường

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5341','fuj9ofjo0i9rpne518qudteu65','0','Guest','0','54.198.41.76','2018-08-20 04:09:05','/a179889/truong-cao-cao-dang-nghe-du-lich-vung-tau-da-dang-cac-phuong-thuc-dao-tao.html')